6 Mẹo tăng lượng tiếp cận bài viết khi bán hàng trên Facebook

Nếu bạn muốn cài đặt nhiều quảng cáo một lúc trên Facebook thì nên hạn chế sự trùng lặp về định hướng đối tượng tiếp cận. Vì nếu

Thu hút sự chú ý của người dùng với hình ảnh
Trong bài viết 56 thuật toán Facebook: 40 yếu tố làm tăng lượng tiếp cận bài viết chúng tôi đã từng chỉ ra rằng những ảnh chụp mới chưa từng xuất hiện trên Facebook Open Graph sẽ được ưu tiên hiển thị. Nhưng không phải hình ảnh nào cũng được như thế, Facebook từng đưa ra quy tắc 20% khi thiết lập quảng cáo, nghĩa là văn bản chỉ được chiếm tối đa 20% diện tích ảnh mà thôi, điều này vẫn đúng với các bài đăng bình thường trên Fanpage. Nếu vượt quá tỉ lệ này bức ảnh đó sẽ được đánh giá giống như spam với người dùng nên tỉ lệ tiếp cận sẽ giảm xuống.

Vì vậy khi đăng bài viết có chứa hình ảnh hãy đảm bảo tỉ lệ văn bản dưới 20%, nó không chỉ giúp bạn làm tăng tỉ lệ tiếp cận mà còn khiến người dùng tập trung hơn vào sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Để Facebook tự đặt giá thầu cho quảng cáo
Khi thiết lập quảng cáo trên Facebook sẽ có mục đặt giá thầu cho mỗi lượt tương tác của người dùng, tại đây bạn có thể thiết lập giá theo ý thích hoặc cài đặt chế độ cho phép Facebook đặt giá (Auto Bid). Nếu bạn chọn Auto Bid thì Facebook sẽ tự động tối ưu hóa giá thầu để đạt được lượng chuyển đổi cao nhất, đồng nghĩa với việc làm tăng lượng tiếp cận. Bởi vì công cụ quảng cáo của Facebook kiếm tiền dựa trên phương thức CPA (cost per action) nên càng có nhiều lượt tương tác thì họ càng thu được nhiều tiền từ bạn, mà muốn vậy thì họ phải tìm ra cách để bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn.

Có đôi lúc tỉ lệ cạnh tranh khi quảng cáo tăng cao Facebook cũng tự động tăng giá thầu một cách hợp lý để giữ vững vị thế của bạn trong cuộc đấu. Điều này có thể làm giảm doanh số của bạn nhưng bù lại nó sẽ ổn định hơn, không gặp phải trường hợp chỉ tăng cao vào một số ngày.

Chọn vị trí quảng cáo tự động trên Facebook
Facebook vừa đưa ra một tính năng mới về vị trí hiển thị của quảng cáo, gọi là “Automatic Placement” và đang được thúc đẩy để người dùng biết đến nhiều hơn. Theo như những gì Facebook giới thiệu, họ sẽ tự động lựa chọn các vị trí hiển thị (di động, máy tính, cột bên phải, Instagram, Audience Network) tối ưu nhất cho quảng cáo dựa trên tổng chi phí trung bình thấp nhất.

Ví dụ mẫu quảng cáo của bạn có 11 cơ hội hiển thị, 3 cho Instagram (5$/1 cơ hội), 3 cho di động Facebook (3$/1 cơ hội), 5 cho Audience Network (3 cơ hội giá 1$, 2 cơ hội giá 7$).

Nếu bạn chọn cả 3 vị trí thì tổng tiền bạn phải trả là 27$ cho 9 cơ hội (vòng màu đỏ), tính trung bình mỗi cơ hội 3$. Một số người thấy rằng cơ hội quảng cáo trên Insta có giá quá cao nên họ chọn từ bỏ để tập trung vào những vị trí khác. Tuy nhiên, khi đó họ chỉ còn 8 cơ hội với tổng tiền là 26$, giá trung bình sẽ tăng lên thành 3,25$. Facebook sẽ dựa vào chỉ số giá trung bình trên cơ hội đó của các trường hợp đặt vị trí quảng cáo khác nhau để cài đặt, và chắc chắn sẽ tốt hơn việc bạn cài thủ công rất nhiều nếu bạn không phải người am hiểu sâu về lĩnh vực này.

Tránh sự trùng lặp giữa các quảng cáo
Nếu bạn muốn cài đặt nhiều quảng cáo một lúc trên Facebook thì nên hạn chế sự trùng lặp về định hướng đối tượng tiếp cận. Vì nếu như thế thì chính các quảng cáo của bạn lại đang cạnh tranh lẫn nhau, làm giảm tỉ lệ hiển thị đáng kể. Ngoài ra với những quảng cáo trùng lặp thì có thể giá thầu sẽ tăng lên mà hiệu quả thì giảm xuống.

Sử dụng chiến dịch tăng lượng tiếp cận của Facebook
Để hỗ trợ bạn đưa bài viết hiển thị đến nhiều người hơn Facebook sẽ đưa ra gợi ý về các chiến dịch gia tăng lượng tiếp cận, gọi là Boost Post. Với chiến dịch này bạn sẽ được thiết lập đối tượng mục tiêu, khu vực,… và các gói tiếp cận tương ứng với các mức tổng ngân sách (VD 23.000đ để tiếp cận 360-940 người). Đây là cách đơn giản và trực tiếp nhất để tăng lượt tiếp cận của từng bài viết, mặc dù phải tốn khoản phí tương đối nhưng bù lại bạn đỡ mất thời gian và công sức hơn.

Sử dụng ngân sách trọn đời
Khi thiết lập giá thầu bạn sẽ có lựa chọn là Ngân sách trọn đời, khi đó bạn sẽ cho Facebook biết số tiền mà mình muốn bỏ ra để quảng cáo trong một khung thời gian nhất định. Hệ thống sẽ phân tích để giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong khoảng thời gian đó. Thông thường, lựa chọn này sẽ giúp bạn có được lượng tiếp cận cao nhất vào giai đoạn đầu rồi chậm dần khi đến giữa kỳ, sau đó lại tăng cao ở phần cuối chiến dịch.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *